Tin tức và sự kiện
SCID TỔ CHỨC HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2023
30 Tháng Năm 2023
Chia sẻ
SCID TỔ CHỨC HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2023

Ngày 30/05/2023, tại Hội trường văn phòng Liên hiệp HTX Thương mại TP.Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op (SCID) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 với sự tham dự của các cổ đông, quý khách mời, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc và đại diện các cơ quan báo chí truyền thông đến tham dự.

Năm 2022, chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam sau thời gian kéo dài đại dịch Covid-19. Theo Tổng cục Thống kê, một điểm sáng nổi bật là GDP năm 2022 tăng trưởng 8,02%, đạt mức tăng cao nhất kể từ năm 2011 và cao hơn nhiều so với dự báo của nhiều tổ chức kinh tế. Sự tăng trưởng này một phần nhờ vào hiệu ứng xuất phát điểm thấp sau khoảng thời gian suy giảm đáng kể và kéo dài do Covid-19 gây ra trong năm 2021. Doanh số bán lẻ tăng 17,1% chủ yếu được thúc đẩy bởi phục hồi của tiêu dùng cá nhân trong nước sau đại dịch, và hoạt động mạnh mẽ trong sản xuất định hướng xuất khẩu tăng 8,1% góp phần hỗ trợ nền kinh tế phục hồi, nhất là trong ba quý đầu năm 2022.

Tuy nhiên, kinh tế – xã hội Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trong những tháng cuối năm 2022; áp lực về lạm phát, lãi suất, tỷ giá cũng như tình trạng thiếu việc làm, thất nghiệp gia tăng làm gián đoạn nhiều chuỗi sản xuất cung ứng hàng hóa trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam, nền kinh tế toàn cầu đang trên đà rơi vào suy thoái do ảnh hưởng của các cuộc khủng hoảng đa tầng đang diễn ra.

Trong bối cảnh đó, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc SCID đã tập trung chỉ đạo triển khai các hoạt động kinh doanh một cách thận trọng, bám sát các diễn biến của điều kiện kinh tế vĩ mô để tận dụng tối đa cơ hội triển khai các hoạt động kinh doanh của Công ty. Và cũng trong năm 2022, SCID cũng đã đẩy nhanh tiến độ các thủ tục pháp lý của những dự án hiện hữu và rà soát cẩn trọng trong chiến lược đầu tư với các dự án lớn và phát triển dự án mới. Công ty cũng đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện và các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập, bao gồm các hoạt động kết nối khách hàng với nhiều chương trình ưu đãi tại các Trung tâm thương mại  (TTTM), an sinh xã hội, nghiên cứu hoàn chỉnh các mô hình TTTM mới và ra mắt website mới.

Với kết quả kinh doanh tiêu biểu: Tổng doanh thu trực tiếp đạt 99,7 tỷ đồng, đạt 114,0% so với kế hoạch (trong đó, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 72,6% so với kế hoạch); Lợi nhuận trước thuế đạt 43,1 tỷ đồng, đạt 167,0 % so với kế hoạch.

Đại diện Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc SCID, Ông Phạm Trung Kiên – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc cho biết các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc và toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu tiếp theo trong năm 2023 với kế hoạch tổng doanh thu 110,2 tỷ đồng và hoàn thành các mục tiêu quan trọng khác như:

  • Đẩy mạnh đầu tư phát triển, kinh doanh bất động sản thương mại (siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng…) với các dự án trọng điểm sẽ được khởi công trong năm 2023 (gồm dự án Trung tâm thương mại Cẩm Phả, Văn phòng 102 Nam Kỳ Khởi Nghĩa) và khai trương (gồm dự án Trung tâm thương mại Cái Bè, Khách sạn Cần Thơ). Tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án An Phú.
  • Thực hiện dịch vụ quản lý dự án các dự án Trung tâm thương mại và siêu thị Co.opmart Cái Bè, siêu thị Co.opmart Chợ Mới và sẽ hoàn thành xây dựng, bàn giao các dự án cho Liên hiệp HTX Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) trong năm 2023.
  • Đa dạng hóa phát triển mô hình Trung tâm thương mại Sense City, Sense Market, Sense Festi, Sense Plaza.
  • Đẩy mạnh công tác phát triển mạng lưới Trung tâm thương mại, siêu thị nhất là tại các tỉnh thành như Nghệ An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Gia Lai, Tây Ninh, Khánh Hòa,… và các tỉnh phía Bắc.
  • Tìm kiếm các đối tác có năng lực, kinh nghiệm và phù hợp với định hướng phát triển của Công ty để hợp tác, liên doanh, liên kết đầu tư, phát triển các dự án mới, gia tăng nguồn lực cho Công ty.
  • Chuẩn bị nguồn tài chính để thực hiện các dự án trọng điểm sẽ triển khai theo kế hoạch.
  • Sắp xếp, kiện toàn, nâng cao nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu cho định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới.
  • Và tập trung chuyển đổi số, hoàn thiện công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Ông Vũ Anh Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op và công ty SCID phát biểu tại Đại hội

 

 

 

Ông Phạm Trung Kiên – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc chia sẻ tại Đại hội

 

 

 

 

SCID tri ân sự tin tưởng và đồng hành của quý cổ đông trong thời gian qua; chúng tôi tin rằng với sự đồng tình và hỗ trợ của quý cổ đông, toàn thể Công ty SCID sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tốt mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả mọi cơ hội để tiếp tục phát triển trong năm 2023.

(Nguồn: SCID)

SCID sử dụng các cookie cần thiết để vận hành website của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn với SCID, bao gồm việc hiển thị cho bạn nhiều nội dung được cá nhân hóa và các quảng cáo phù hợp hơn

Tìm hiểu thêm