Tin tức và sự kiện
SCID TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2024
23 Tháng Năm 2024
Chia sẻ
SCID TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG             THƯỜNG NIÊN 2024

Ngày 21/05/24, tại Hội trường văn phòng Liên hiệp HTX Thương mại TP.Hồ Chí Minh (199 Nguyễn Thái Học), Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op (SCID) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 với sự tham dự của các cổ đông, quý khách mời, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc.

Kinh tế – xã hội Việt Nam năm 2023 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn và thách thức. Dù gặp nhiều khó khăn và thách thức, với quyết tâm phục hồi và phát triển, tình hình kinh tế – xã hội nước ta tiếp tục xu hướng phục hồi (GDP tăng 5,05% so với năm 2022), kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát (chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân tăng 3,25% so với năm 2022), các cân đối lớn được đảm bảo, nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực đạt được mục tiêu đề ra và tiếp tục là điểm sáng về kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Trong bối cảnh vĩ mô đó, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc SCID đã bám sát diễn biến để có phương án vận hành phù hợp, tập trung chỉ đạo triển khai các hoạt động kinh doanh một cách thận trọng, bám sát các diễn biến của điều kiện kinh tế vĩ mô để tận dụng tối đa cơ hội triển khai các hoạt động kinh doanh của Công ty.

Được sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị, trong năm 2023, Ban Tổng Giám đốc đã thực hiện tốt việc điều hành hoạt động của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op (Công ty), đảm bảo thực hiện đúng các định hướng, kế hoạch kinh doanh đã được Đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị thông qua. SCID đang đầu tư và trực tiếp vận hành hàng loạt trung tâm thương mại lớn mang thương hiệu Sense City, dự án 253 Điện Biên Phủ, dự án 102 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM) và cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý dự án cho Saigon Co.op. Trong đó điểm nhấn trong năm 2023 là hoàn thành thủ tục pháp lý, quản lý dự án và đưa vào hoạt động 02 siêu thị Co.opmart: Chợ Mới, Sense Market – Co.opmart Cái Bè và khởi công xây dựng toà nhà 102 Nam Kỳ Khởi Nghĩa,…

Kết thúc năm 2023, Công ty đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan, trong đó Tổng doanh thu thực hiện năm 2023 đạt 179,7 tỷ đồng, đạt 163,1% so với kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế thực hiện năm 2023 đạt 17,8 tỷ đồng, đạt 139,4% so với kế hoạch năm.

Đại hội cũng đã thông qua các tờ trình, báo cáo 2023 và định hướng 2024, đồng thời biểu quyết phương án phân phối lợi nhuận, thù lao Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, các điều khoản thi hành và thống nhất chọn Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C cung cấp dịch vụ kiểm toán soát xét báo cáo tài chính của SCID. Bên cạnh đó, căn cứ theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 số 01/2024/NQĐ/ĐHĐCĐ ngày 21/5/2024 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op (Công ty), đại hội đã thông báo việc thay đổi nhân sự của Công ty về ông Phan Thành Duy giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc – Thành viên Hội đồng Quản trị trong thời gian còn lại.

Ông Vũ Anh Khoa Chủ tịch Hội đồng Quản trị Saigon Co.op và SCID trao hoa chúc mừng Ông Phan Thành Duy (phải) Phó Tổng Giám đốc SCID – Thành viên Hội đồng Quản trị

Đứng trước những khó khăn, thách thức tiềm tàng trong năm 2024, đặc biệt với thị trường Bất động sản thương mại nói riêng, Ban Tổng Giám đốc Công ty luôn ý thức thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí, vượt khó và trách nhiệm cao để thực hiện các định hướng kinh doanh mới. Trong từng thời điểm, Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc Công ty sẽ có chỉ đạo thực hiện, tổ chức triến khai, giải quyết kịp thời những vướng mắc để hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ được Đại hội cổ đông giao trong năm 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám Đốc Saigon Co.op – Tổng Giám Đốc SCID – Thành viên Hội đồng Quản trị phát biểu tại Đại hội

Nguồn SCID

SCID sử dụng các cookie cần thiết để vận hành website của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn với SCID, bao gồm việc hiển thị cho bạn nhiều nội dung được cá nhân hóa và các quảng cáo phù hợp hơn

Tìm hiểu thêm