Tin tức và sự kiện
SCID tài trợ nhà Đại Đoàn Kết tại tỉnh Hậu Giang
28 Tháng Sáu 2023
Chia sẻ
SCID tài trợ nhà Đại Đoàn Kết tại tỉnh Hậu Giang

Ngày 26 tháng 06 năm 2023, nhằm tổng kết và bàn giao 12 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Bình Thành, buổi lễ Bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2023 đã long trọng đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành cùng các đại biểu đến tham dự. Cũng tại sự kiện này, Ông Phạm Trung Kiên – Tổng Giám đốc Công ty SCID – Nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình lần này đã trao tặng 50.000.000 đồng/ căn nhà với tổng trị giá 600.000.000 đồng.

12 căn nhà bàn giao cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp trong đợt này được khởi công xây dựng vào đầu tháng 4 vừa qua, mỗi căn có diện tích từ 45m2 – 60m2 đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng gồm: vách tường, mái tôn, nền lát gạch. Tổng kinh phí xây dựng 12 căn nhà này gần 1,4 tỷ đồng, trong đó Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sài Gòn Co.op (SCID) tài trợ 600 triệu đồng, số còn lại do các gia đình tự đối ứng.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đã tặng mỗi gia đình 2 phần quà để sử dụng trong ngôi nhà mới.

Ông Nguyễn Văn Thê ở xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, một trong những hộ nghèo được trao tặng nhà bộc bạch: “Trước đây chừng 3 năm nhà từ thiện cho căn nhà tiền chế đó cũng không được lớn lắm, rồi tới mùa mưa tháng 8 bị nước ngập hết. Từ nay được ngôi nhà Đại đoàn kết khang trang, mình rất vui mừng và phấn khởi”.

Một số hình ảnh của Buổi lễ:

Ông Phạm Trung Kiên – Tổng Giám đốc Công ty SCID trao quyết định nhận nhà cho 12 hộ gia đình tại xã Bình Thành, tỉnh Hậu Giang

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Trần Thanh Mẫn; Ông Phạm Đình Toản – Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, Ông Phạm Trung Kiên – Đại diện Nhà tài trợ và Ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp cùng các Đại biểu tham dự.

SCID sử dụng các cookie cần thiết để vận hành website của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn với SCID, bao gồm việc hiển thị cho bạn nhiều nội dung được cá nhân hóa và các quảng cáo phù hợp hơn

Tìm hiểu thêm