Tin tức và sự kiện
HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN
19 Tháng Ba 2008
Chia sẻ
HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Saigon Co.op (SCID) đặt tại lầu 1, tòa nhà Saigon Co.op, 199-205 Nguyễn Thái Học, Q1, TPHCM, thành lập vào cuối tháng 4-2007, với vốn điều lệ 500 tỷ đồng (Saigon Co.op chiếm 60% cổ phần chi phối) đến nay đã chính thức đi vào hoạt động.

Dự án Trung tâm Thương mại Vũng Tàu

dự kiến khai trương tháng 12-2007

Trong bối cảnh thị trường bán lẻ ngày càng phát triển mạnh mẽ và vươn lên trở thành điểm hấp dẫn thứ ba trên thế giới chỉ sau Ấn Độ và Nga (theo kết quả khảo sát của tập đoàn tư vấn thế giới A.T Kearney), Việt Nam trở thành địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư bán lẻ nước ngoài, báo hiệu một thị trường cạnh tranh quyết liệt sẽ diễn ra trên lĩnh vực phân phối trong những năm tiếp theo.

Sự kiện Saigon Co.op với hệ thống bán lẻ – chuỗi siêu thị Co.opMart tiếp tục được bình chọn lần thứ 4 danh hiệu “Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và nằm trong top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương năm 2007” không chỉ là niềm tự hào của CBCNV Saigon Co.op, của khách hàng Co.opMart mà còn là niềm tự hào của hệ thống bán lẻ Việt Nam. Saigon Co.op và chuỗi siêu thị Co.opMart mang thương hiệu Việt cùng đứng ngang hàng với các nhà bán lẻ tầm cỡ trên thế giới nhận cúp vàng này.

Với chức năng kinh doanh chính là đầu tư địa ốc, phát triển dự án siêu thị Co.opMart, trung tâm thương mại, trong đó có siêu thị Co.opMart và đầu tư tài chính. SCID đi vào hoạt động là bước ngoặt để hỗ trợ cho hệ thống Siêu thị Co.opMart phát triển và tăng khả năng cạnh tranh cho Saigon Co.op trong thời gian tới, đồng thời cũng là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển của Saigon Co.op.

Theo bà Nguyễn Thị Tranh – Phó TGĐ Saigon Co.op, TGĐ Công ty SCID: đến nay đã có trên 30 dự án của SCID đầu tư và các dự án liên kết với các đối tác đang được triển khai (SCID đang nhận nhiều lời mời hợp tác từ các đơn vị và cá nhân trong và ngoài nước để trở thành đối tác chiến lược), mở trung tâm thương mại và kinh doanh siêu thị. Bà Tranh nhấn mạnh: việc tìm đối tác và các vị trí tốt để kinh doanh siêu thị đang là vấn đề rất khó khăn, tuy nhiên với kinh nghiệm và các nguồn lực sẵn có, SCID mời gọi các đối tác có mặt bằng, vốn và kinh nghiệm hợp tác tốt với các đối tác để nhanh chóng đưa các trung tâm đi vào hoạt động.Trong khi hiện nay, các doanh nghiệp bán lẻ bằng mọi cách tìm kiếm những mặt bằng thuận lợi tại các khu trung tâm của các tỉnh, thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa, Cần Thơ… Điều này càng khẳng định mục tiêu hoạt động của ngành thương nghiệp hợp tác xã trong cơ chế thị trường. Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Co.opMart đã có mặt tại Mỹ Tho (Tiền Giang), Cần Thơ, Vĩnh Long, Long Xuyên (An Giang) và Vị Thanh (Hậu Giang).

Ông Quách Cường – Giám đốc Đầu tư Công ty SCID cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với phong cách chuyên nghiệp hơn nên bên cạnh những khó khăn, việc triển khai dự án cũng có nhiều thuận lợi, chúng tôi đang thực hiện kế hoạch năm 2007 với 10 dự án siêu thị Co.opMart đưa vào hoạt động, đã có 6 siêu thị khai trương và 4 siêu thị sẽ được khai trương từ nay đến tháng 12-2007. Tuy nhiên, năm 2008 mới là năm cao điểm và đầy thử thách với SCID, chúng tôi đang triển khai 12-15 dự án cho năm 2008 trong đó có các dự án ở TPHCM, Vũng Tàu, Nha Trang, Buôn Ma Thuột… Nhiệm vụ Saigon Co.op giao cho SCID đến năm 2015 tuy đầy tham vọng nhưng cũng rất khả thi: 100 siêu thị Co.opMart và triển khai mô hình shopping mall, trung tâm thương mại, đại siêu thị và các lĩnh vực địa ốc khác.Bên cạnh đó, ẩm thực Co.opMart, một mô hình khá thành công trong thời gian qua có sức thu hút riêng, bởi lẽ đây không chỉ là nơi giới thiệu món ăn dân gian, món ăn đặc sản của địa phương mà còn là nơi giới thiệu ẩm thực của các địa phương khác, là nơi giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền. Ngoài ra, vào các dịp lễ lớn, hệ thống các Siêu thị Co.opMart thường tổ chức các cuộc thi nấu ăn, vẽ tranh, hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn thời trang…

Liệu SCID có thực hiện được mục tiêu trên? Bà Nguyễn Thị Tranh tâm sự: “Không có con đường nào bằng phẳng và dễ dàng cả, tôi và các đồng nghiệp không ngại gian nan, thử thách, chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo các địa phương cộng với tiềm lực từ Saigon Co.op và các nguồn lực sẵn có của nhiều nhà đầu tư quan tâm, cũng như sự nỗ lực bằng cả tấm lòng của CBCNV Saigon Co-op và SCID đã được trui rèn trong phong trào hợp tác xã, chúng tôi sẽ thành công”…

SCID sử dụng các cookie cần thiết để vận hành website của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng cookie để nâng cao trải nghiệm của bạn với SCID, bao gồm việc hiển thị cho bạn nhiều nội dung được cá nhân hóa và các quảng cáo phù hợp hơn

Tìm hiểu thêm